Clefydau Trosglwyddadwy a Gludir mewn Bwyd

Clefydau Trosglwyddadwy a Gludir mewn Bwyd

Mae dros 200 o glefydau neu fathau o salwch yn cael eu hachosi trwy fwyta bwyd wedi ei halogi â bacteria, feirysau, parasitiaid neu sylweddau cemegol fel metelau trwm. Mae’r broblem iechyd y cyhoedd gynyddol hon yn creu effaith economaidd-gymdeithasol sylweddol trwy roi straen ar systemau gofal iechyd, cynhyrchiant coll a niwed i dwristiaeth a masnach. Mae’r clefydau hyn yn cyfrannu’n sylweddol at faich byd-eang clefydau a marwolaethau.

Darllen mwy

Adnoddau Ein prif ddewisiadau


Warning: Undefined array key 0 in /nas/content/live/phn21/wp-content/themes/divi-child/single-topic.php on line 385

Math o ffeil

Teitl

Cynhyrchwyd gan

Diogelwch a Hylendid Bwyd

Iechyd Cyhoeddus Cymru

Clefydau trosglwyddadwy sy’n cael eu cario mewn bwyd

Asiantaeth Safonau Bwyd

Chwilio am adnodd penodol?

Os ydych chi'n chwilio am adnoddau pwnc-benodol, cliciwch ar adnoddau chwilio lle byddwch chi'n gallu hidlo a chwilio yn ôl maes pwnc.

Cyfrannu at ein pynciau

Oes gennych chi adnodd rydych chi am ei rannu? Dewch yn aelod a chyfrannu at ein rhwydwaith trwy ychwanegu at ein pynciau.

Nodi problem

Rydym yn gwneud ein gorau i gadw’r dudalen hon mor gyfredol â phosibl.
Os byddwch yn canfod bod unrhyw wybodaeth yn arwain at ddolen farw neu os hoffech roi adborth ar y dudalen hon, cysylltwch â ni isod.

Yn ôl i'r brig