Clefydau Trosglwyddadwy a Gludir mewn Bwyd
Clefydau Trosglwyddadwy a Gludir mewn Bwyd
Mae dros 200 o glefydau neu fathau o salwch yn cael eu hachosi trwy fwyta bwyd wedi ei halogi â bacteria, feirysau, parasitiaid neu sylweddau cemegol fel metelau trwm. Mae’r broblem iechyd y cyhoedd gynyddol hon yn creu effaith economaidd-gymdeithasol sylweddol trwy roi straen ar systemau gofal iechyd, cynhyrchiant coll a niwed i dwristiaeth a masnach. Mae’r clefydau hyn yn cyfrannu’n sylweddol at faich byd-eang clefydau a marwolaethau.
Darllen mwyAdnoddau Ein prif ddewisiadau
Math o ffeil |
Teitl |
Cynhyrchwyd gan |
---|---|---|
|
Diogelwch a Hylendid Bwyd |
Iechyd Cyhoeddus Cymru |
|
Clefydau trosglwyddadwy sy’n cael eu cario mewn bwyd |
Asiantaeth Safonau Bwyd |
Chwilio am adnodd penodol?
Os ydych chi'n chwilio am adnoddau pwnc-benodol, cliciwch ar adnoddau chwilio lle byddwch chi'n gallu hidlo a chwilio yn ôl maes pwnc.
Cyfrannu at ein pynciau
Oes gennych chi adnodd rydych chi am ei rannu? Dewch yn aelod a chyfrannu at ein rhwydwaith trwy ychwanegu at ein pynciau.